Những điều cha mẹ tuyệt đối không nên làm để con phát triển thông minh

Wednesday, 18/11/2015 | 16:54 GMT+7

Những điều cha mẹ tuyệt đối không nên làm để con phát triển thông minh, cha mẹ cần tránh. Sự tác động của cha mẹ cũng ảnh hưởng lớn đến trí thông minh của con trẻ.

Những điều cha mẹ tuyệt đối không nên làm để con phát triển thông minh

Cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thông minh. Tuy nhiên một số hành động dưới đây của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ.

nhung-dieu-cha-me-tuyet-doi-khong-nen-lam-de-con-phat-trien-thong-minh

Những điều cha mẹ tuyệt đối không nên làm để con thông minh, cha mẹ cần biết (Ảnh minh họa)

Cha mẹ tuyệt đối không nên khen con thông minh

Việc khen con trẻ thông minh vì cha mẹ muốn khuyến khích con, muốn con vui. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến trẻ gây trở ngại cho sự phát triển trí thông minh của trẻ. Theo giáo sư tâm lý thần kinh Ian Robertson tại Đại học Trinity (Ireland), khi khen con thông minh, bạn có thể đang thẩm thấu vào đầu trẻ ý nghĩ rằng đây là điều mà chúng có, chứ không phải là thứ mà chúng phải làm hoặc có thể đạt được.

Cha mẹ tuyệt đối không nên cho con ăn đồ ngọt quá nhiều

Có thể nhiều cha mẹ sẽ thắc mắc, tại sao việc cho con ăn đồ ngọt lại ảnh hưởng đến trí thông minh của con. Lý do là vì, khi trẻ ăn nhiều đồ ngọt, điều dễ thấy nhất là nó có thể gây ra bệnh tiểu đường, béo phì, thừa cân, và còn ảnh hưởng không tốt đến tim mạch và hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy, theo nhiều nghiên cứu, những trẻ ăn nhiều đồ ngọt sẽ có chỉ số IQ thấp hơn so với những trẻ bình thường khác. Việc ăn đồ ngọt nhiều sẽ làm trẻ thường bị no, không có cảm giác thèm ăn và làm giảm sự hấp thụ lượng protein và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển của não bộ, khiến não bộ của trẻ chậm phát triển.


Đánh vào mông con

Không ít cha mẹ kỉ luật con bằng cách đánh vào mông con. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học ngày nay đã chỉ ra rằng, đánh vào mông trẻ không những có thể ảnh hưởng đến tâm sinh lý mà còn giảm trí thông minh của trẻ. Khi cha mẹ đánh vào mông con, nó sẽ gây ra những chấn thương tinh thần lâu dài cho trẻ, làm suy giảm khả năng nhận thức, khiến trẻ gặp nhiều căng thẳng, áp lực khi phả xử lí những tình huống khó khăn.

Theo www.giadinhvietnam.com

Cách giảm 5kg 1 tuần, chị em nhất định phải thử 1 lần

Cách giảm 5kg 1 tuần, chị em nhất định phải thử 1 lần

Cách giảm 5kg 1 tuần, chị em nhất định phải thử 1 lần - Chị em phụ nữ không ngừng tìm kiếm cho mình một cách giảm cân hiệu quả và phù hợp để “tống khứ” đống mỡ thừa trên người. Để giảm cân cấp tốc nhiều người thường...

Gan tích độc tố gây tăng cân, hãy uống nước này để giải độc

Gan tích độc tố gây tăng cân, hãy uống nước này để giải độc

Gan tích độc tố gây tăng cân, hãy uống nước này để giải độc - Bạn có bị thừa cân, đau khớp, nhức đầu, nổi mụn trứng cá, dị ứng thức ăn, trầm cảm, mất ngủ, mệt mỏi? Nếu có, nhiều khả năng gan của bạn đã bị quá tải...

Chia tay với môi thâm không cần tốn nhiều tiền

Chia tay với môi thâm không cần tốn nhiều tiền

Chia tay với môi thâm không cần tốn nhiều tiền - Trị môi thâm từ các nguyên liệu tự nhiên là cách an toàn, hiệu quả và không hề tốn nhiều tiền. Trên thị có rất nhiều loại son có thể giúp bạn gái che đi màu môi thật của mình, nhưng về...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc