Những lợi ích tuyệt vời nếu bạn kết hôn sớm

Wednesday, 09/12/2015 | 17:30 GMT+7

1. Tiết kiệm được nhiều tiền hơn
Một phân tích cho thấy, trong số những người đàn ông khoảng 35 tuổi, những ai đã kết hôn trong độ tuổi 20 đều có mức thu nhập cá nhân cao nhất. Nhìn chung, những người đàn ông đã kết hôn kiếm nhiều tiền hơn đàn ông độc thân, ngay cả khi họ có ưu thế về tuổi tác và học vấn.

Có một câu chuyện kể rằng:

Có 2 người bạn, cùng 25 tuổi nói chuyện với nhau.

– Người A: Năm nay tớ sẽ cưới vợ cậu àh?

– Người B: Chúc mừng cậu, nhưng tớ phải làm nên sự nghiệp, khoản 5 năm nữa tớ sẽ cưới vợ.

Thời gian nhanh trôi, bùm 1 phát đã đến 5 năm. Hai người bạn có dịp gặp lại.

– Người A: Đã có vợ, 2 con và một ít vốn liếng, sau 5 năm làm việc được vợ mình gìn giữ cẩn thận, cuộc sống gần như viên mãn.
– Người B: Sau bao lần lận đận, thành công rồi thất bại, tiền bạc cũng không còn nữa, tay trắng vẫn hoàn trắng tay.

=> Phần lớn những người thành công đều kết hôn sớm “AN CƯ LẠC NGHIỆP”.

2. Kết hôn sớm giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn
Đa số những người trong độ tuổi từ 20 đến 28 đã kết hôn chia sẻ, họ cảm thấy “rất hài lòng” về cuộc sống vợ chồng, so với những ai còn độc thân hay sống thử. Ngoài ra, rất nhiều phụ nữ nói rằng, cuộc hôn nhân của họ “rất hạnh phúc” khi họ kết hôn ở độ tuổi từ 24 đến 26. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy, “những ai kết hôn trong độ tuổi từ 22 – 25 có thể có cuộc sống vợ chồng bền vững hơn”.

nhung-loi-ich-tuyet-voi-neu-ban-ket-hon-som1

3. Sống có trách nhiệm hơn với bản thân và những người xung quanh
Khi có gia đình, nghĩa là bạn không chỉ sống cho riêng mình, không còn được tung hoành và thích làm gì thì làm. Bạn có người để chăm sóc, có một mái ấm để lo toan. Bạn sẽ thấy mình sống trách nhiệm hơn và có ích hơn từng ngày. Trách nhiệm đôi khi là áp lực, tuy nhiên vượt qua nó, bạn sẽ không bao giờ phải nói hai từ “hối hận” trong tương lai.


4. Chờ đợi không đem lại kết quả gì
Nếu bạn cảm thấy đã sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân thì không có lý do gì để trì hoãn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc trì hoãn chẳng đem lại lợi ích gì, chỉ khiến bạn lãng phí trải nghiệm, lợi ích về sức khỏe cũng như cảm giác hạnh phúc trong hôn nhân.

5. Dễ dàng sinh con hơn
Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, phụ nữ càng trẻ càng dễ đậu thai, đặc biệt ở lứa tuổi từ 20 – 25 tuổi, còn đặc biệt, phụ nữ tầm từ 27 tuổi trở đi, khả năng sinh con và thụ thai khó hơn so với tuổi trẻ đôi chút.

6. Có một chỗ dựa vững chãi trong cuộc sống
Những áp lực công việc, những thứ vụn vặt trong cuộc sống, đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi và suy sụp. Tuy nhiên nếu như bên bạn có một người luôn thấu hiểu, có một người luôn cho bạn một bờ vai để dựa vào, người đó là người mà bạn yêu thương cả cuộc đời, thì còn gì tuyệt hơn nữa, phải không?

nhung-loi-ich-tuyet-voi-neu-ban-ket-hon-som2

7. Không-quá-già để tận hưởng cuộc sống khi đã dư giả và con cái đã trưởng thành
Nhiều người vật lộn cả đời, đến khi dư giả an nhàn thì đã quá già để tận hưởng. Bạn có muốn cuộc đời của bạn kết thúc như vậy? Cưới sớm, lúc con cái tự lập được cũng là lúc vợ chồng bạn có thể cùng nhau đi du lịch chỗ này chỗ kia, cũng là lúc đủ trải nghiệm để suy ngẫm về những cuốn sách ngày xưa đọc vội, đủ khỏe và đủ tài chính để thực hiện những ước mơ mà 2 bạn ngày trẻ chưa thể thực hiện được. Vậy cưới sớm, tại sao không?

Để 11 thứ này ở đầu giường – là bạn đang tự hại mình!

Để 11 thứ này ở đầu giường – là bạn đang tự hại mình!

Để 11 thứ này ở đầu giường - là bạn đang tự hại mình - Nhiều người thường cảm thấy trằn trọc, khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc hay cơ thể mệt mỏi mỗi khi tỉnh dậy. Đôi khi uống thuốc hay đi khám cũng không hiệu quả, vậy nên...

Công thức se khít lỗ chân lông hiệu quả hơn nước hoa hồng, kem đắt tiền

Công thức se khít lỗ chân lông hiệu quả hơn nước hoa hồng, kem đắt tiền

Công thức se khít lỗ chân lông hiệu quả hơn nước hoa hồng, kem đắt tiền - Trước khi đăng, nói trước với các mẹ là đây là công thức làm se khít lỗ chân lông từ thiên nhiên, và mình không có buôn bán bất cứ cái gì hết...

Không ngờ 2 thực phẩm này lại có thể trị vĩnh viễn nám và tàn nhang

Không ngờ 2 thực phẩm này lại có thể trị vĩnh viễn nám và tàn nhang

Không ngờ 2 thực phẩm này lại có thể trị vĩnh viễn nám và tàn nhang - 2 loại thực phẩm không ngờ có trong gian bếp của bạn lại có thể giúp bạn “thổi bay” vĩnh viễn được những vết nám và tàn nhang xấu xí. Để thoát...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc