Những nguyên nhân làm bắp chân to khiến đôi chân thô cứng

Friday, 31/08/2018 | 10:29 GMT+7

Những nguyên nhân làm bắp chân to – Bắp chân to chính là khuyết điểm của chúng ta và nó trở thành nỗi ám ảnh đáng sợ cho phái đẹp mỗi khi diện lên người những bộ trong phục lộng lẫy những lại lộ phần bắp chân. Vậy nguyên nhân nào lại khiến bắp chân của chúng ta trở nên thô cứng như thế? Cùng tìm hiểu nhé!

Những nguyên nhân làm bắp chân to

Tập luyện sai cách – Những nguyên nhân làm bắp chân to

Những nguyên nhân làm bắp chân to 1

Việc luyện tập hàng ngày là một thói quen tốt vừa giúp bảo vệ sức khỏe, vừa giúp bạn có được vóc dáng thon gọn, như ý. Tuy nhiên, việc luyện tập cũng đòi hỏi những yêu cầu không nhỏ trong quá trình thực hiện bởi nếu tập sai cách lại vô tình gây phản tác dụng, đặc biệt là những bài tập ở vùng chân.

Nếu bạn luyện tập không đều đặn và chỉ tập được một thời gian ngắn rồi lại bỏ dang dở thì bắp chân sẽ dễ dàng phình to. Ngoài ra, việc tập luyện quá sức cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tăng vọt ở bắp chân.

Lười vận động – Những nguyên nhân làm bắp chân to

Những nguyên nhân làm bắp chân to 2

Ít vận động cơ thể và cứ ngồi im một chỗ cũng có thể là nguyên nhân tích tụ mỡ thừa, nhất là ở vùng chân. Bên cạnh đó, đây cũng là một nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn cơ thể và dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, bắp chân phình to. Do đó, thay vì ngồi im một chỗ thì bạn nên đứng dậy vận động sau khoảng 30 – 45 phút.

Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh – Những nguyên nhân làm bắp chân to

Những nguyên nhân làm bắp chân to 3

Đừng buông thả bản thân và ăn uống thoải mái bất kể là các món ăn nhiều dầu mỡ, hay đường ngọt. Bởi lẽ, đây vốn là những món ăn có thể gây tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, từ đó cũng làm bắp chân dễ phình to hơn.

Do vậy, bạn nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng trong ngày của mình và nên tích cực ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, hạn chế đồ chiên rán, dầu mỡ để không gặp phải tình trạng “bắp chân cột đình”.

Ngồi vắt chéo chân thường xuyên – Những nguyên nhân làm bắp chân to

Những nguyên nhân làm bắp chân to 4

Đây là một trong những thói quen thường gặp của con gái, tuy nhiên, tác hại mà nó gây ra đối với đôi chân lại không hề nhỏ. Khi ngồi vắt chéo chân, bạn sẽ bị cản trở quá trình máu lưu thông và hậu quả là phần bắp chân sẽ bị dồn ứ, đọng máu, mỡ thừa tích tụ lại. Tư thế này chúng ta bắt gặp rất nhiều ở những người thực hiện hoạt động làm việc trong môi trường văn phòng và sử dụng một tư thế ngồi duy nhất.

Thay vì ngồi vắt chéo chân, bạn nên ngồi duỗi thẳng chân và massage chân thường xuyên để giúp việc tuần hoàn máu diễn ra trong cơ thể tốt hơn, đồng thời giúp giảm bớt tình trạng sưng phù, tích tụ mỡ thừa.

Các bài tập yoga giảm mỡ bắp chân hiệu quả

Những nguyên nhân làm bắp chân to 5

Bài tập 1:

Thực hiện: Bắt đầu ở tư thế nằm ngửa, hai chân để cách nhau một khoảng 10cm, hai tay dang ngang bằng vai, lòng bàn tay ngửa. Đè chặt tay xuống sàn làm điểm tựa, gập hai chân, rồi từ từ nâng cao phần hông lên, hai chân vuông góc với sàn, lưng luôn thẳng. Sau đó, giơ một chân lên sao cho cẳng chân song song với thảm tập yoga, hạ chân về vị trí cũ rồi thực hiện với chân còn lại.

Bài tập này khi bạn mới bắt đầu tập sẽ cảm thấy cơ chân hơi căng và nhức nhẹ. Nhưng như vậy là hiệu quả đang có công dụng nhé. Nên bạn tiếp tục tập luyện và có chế độ ăn phù hợn hơn.

Những nguyên nhân làm bắp chân to 6

Bài tập 2:

Thực hiện: Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng, dùng một chân trụ vững, co chân còn lại lên. Sau đó từ từ hạ thấp người xuống, giữ nguyên tư thế trong 10 nhịp thở, trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác nhiều lần sẽ có tác dụng lên đùi và chân rất lớn.

Tập như vậy sẽ giúp cơ chân của bạn co giãn, hoạt động máu đều. Bài tập này cũng cho hiệu quả khá nhanh.

Những nguyên nhân làm bắp chân to 7

Bài tập 3:

Thực hiện: Bắt đầu ở tư thế nằm ngửa trên thảm tập yoga, hai chân gập lại cách nhau 10cm, hai tay dang ngang bằng vai, sau đó giơ một chân lên cao một góc khoảng 45°. Đè chặt tay xuống sàn làm điểm tựa, dùng chân đẩy hông lên cao, giữ tư thế trong 10 nhịp thở rồi đổi chân.

Tư thế này không những giúp chân bạn thon gọn và còn giúp những ai có mỡ bụng giảm đáng kể. Bạn cố gắng tập luyện vì động tác này trọng lực dồn khá nhiều vào tay.

Những nguyên nhân làm bắp chân to 8

Bài số 4:

Thực hiện: Khi chuẩn bị tập, bạn hãy ngồi xuống, giữ thẳng người, duỗi đôi chân thẳng ra và khép đôi chân sát lại, đồng thời các ngón chân cũng chụm lại với nhau khép kín.

Sau đó duỗi thẳng cánh tay, gập thân người xuống sao cho các ngón tay chạm vào các đầu ngón chân mà chân vẫn thẳng. Nếu bạn thấy đôi bắp chân của bạn có cảm giác căng và nóng nghĩa là bạn đang làm đúng. Các bạn tiếp tục giữ tư thế này 15 giây và lặp lại 3 lần.

Đây là những hành động bạn rất hay thực hiện mỗi ngày mà không hề hay biết về di chứng để lại của bệnh đối với sức khỏe, chính vì thế nên nếu đang thực hiện những động tác này bạn hãy khắc phục và loại bỏ ngay để có được bắp chân thọn gọn và giữ gìn sự cân đối của đôi chân.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc