Những sai lầm khi sử dụng xe máy dễ dẫn đến chết người

Saturday, 18/02/2017 | 14:59 GMT+7

Những sai lầm khi sử dụng xe máy – Đừng chủ quan nhé dù khả năng lái xe như múa lụa nhưng bạn vẫn có thể mắc sai lầm dưới đây nhé.

Xe máy là một phương tiện phổ biến nhất ở Việt Nam, và hầu hết người trưởng thành đều có thể đi xe máy đấy nhé . Tại các thành phố lớn, thì số lượng phương tiện này tăng cao nhanh chóng, và bình quân mỗi người một xe. Tuy nhiên hầu hết đi xe máy theo thói quen của mình mà không biết cách đi an toàn và bảo dưỡng xe máy để giữ độ bền.Dưới đây là một trong những sai lầm phổ biến của người Việt khi đi xe máy bạn nhé .

Những sai lầm khi sử dụng xe máy – Chạy ngay sau khi nổ máy

nhung-sai-lam-khi-su-dung-xe-may

Những sai lầm khi sử dụng xe máy

Do vội vã hoặc là không có thói quen chờ đợi, rất nhiều người vặn ga chạy ngay sau khi vừa ấn nút đề nổ bạn nhé . Cách làm này không tốt cho động cơ chút nào nhé . Khi đề nổ động cơ sẽ kêu to một chút rồi sau đó mới lịm xuống nổ đều đặn, tức là vòng tua máy rồ lên cao trong một khoảng thời gian rồi mới về mức ổn định bạn nhé .

Người lái nên đợi khoảng 30 giây sau cho xe ổn định, vào lúc này dầu nhớt được bơm lên đầy đủ bôi trơn các chi tiết của máy . Nhiệt độ động cơ lên cao sẽ giúp máy ấm dần, nhất là trong mùa đông bạn nhé , các bộ phận giãn nở đều sẽ kín kẽ mà nhờ vậy vận hành mượt mà êm ái.

Khi mới khởi động cũng không nên chạy rồ ga mà nên chạy từ từ, ga vừa phải để có thể chắc chắn mọi thứ ổn định mới tiếp tục chạy nhanh nhé .

Những sai lầm khi sử dụng xe máy – Xăng về E vẫn đi được

nhung-sai-lam-khi-su-dung-xe-may1

Những sai lầm khi sử dụng xe máy

Vạch xăng về vị trí E tức mức đỏ tuy vẫn đi được, bởi vì lúc này trong bình còn dự trữ, nhưng quãng đường không nhiều đâu nhé . Nếu chạy xe sắp hết xăng, thì bạn sẽ không thể biết khi nào xe hết, nên nguy cơ phải dừng xe giữa đường là rất cao.

Về kỹ thuật, chuyên gia cho biết rằng khi bình cạn xăng, thì không khí có thể xâm nhập vào bên trong gây gỉ thành bình xăng đấy nhé , và cặn lắng đọng sẽ tắc ống dẫn của bình xăng. Bơm xăng ngập trong bình xăng cho nên được làm mát, chính vì thế khi không có xăng có thể dẫn tới cháy bơm xăng nhé .

Những sai lầm khi sử dụng xe máy – Bảo dưỡng tức là thay dầu

nhung-sai-lam-khi-su-dung-xe-may2

Những sai lầm khi sử dụng xe máy

Trong quan niệm của nhiều người cho rằng bảo dưỡng xe thường xuyên tức là thay dầu định kỳ. Nhưng thực tế thay dầu ảnh hưởng đến chất lượng động cơ nhưng để có thể vận hành ổn định an toàn còn có rất nhiều chi tiết cần kiểm tra trên xe như là áp suất lốp (non hay căng), dầu phanh với phanh đĩa, hay má phanh trên phanh đùm, và độ đàn hồi phanh có tốt, giảm xóc..


Ngoài ra những chi tiết như lọc gió, như kim phun, bugi cũng cần kiểm tra, và vệ sinh nhưng khoảng cách dài hơn so với thay dầu nhé . Nếu những chi tiết này bị bẩn rất có thể khiến xe bị chết máy khi đang chạy nhé .

==>Những dấu hiệu chứng tỏ anh ấy thích bạn đồng hành cùng anh ấy đến hết đời

Những sai lầm khi sử dụng xe máy v- Chỉ bóp phanh trước

nhung-sai-lam-khi-su-dung-xe-may4

Những sai lầm khi sử dụng xe máy

Đây là sai lầm của rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ đấy nhé . Với những xe có đầu nặng như Honda Lead, thì nếu chỉ bóp phanh trước (phanh bên phải) sẽ khiến cho xe mất cân bằng và người lái bị ngã đấy nhé . Hầu hết phụ nữ đều từng ít nhất một lần bị ngã khi đi Lead vì phanh gấp.

Để an toàn, bạn phải bóp cả hai phanh với lực phanh trước bằng khoảng 70% so lực phanh sau. Chỉ sử dụng phanh trước hoặc là sau đều không cho kết quả tối ưu.

Những sai lầm khi sử dụng xe máy – Lốp không săm là không cần bơm hơi

nhung-sai-lam-khi-su-dung-xe-may6

Những sai lầm khi sử dụng xe máy

Lốp không săm là một cách kết cấu lốp mà bên trong tráng các lớp màng để giữ cho không khí không lọt ra ngoài qua lốp cũng như mối tiếp xúc giữa lốp với vành. Thực chất công nghệ lốp này sẽ giúp giữ lượng không khí mà không cần săm đâu nhé . Do đó, xe vẫn phải bơm lốp như là xe chạy săm thông thường.

Những sai lầm khi sử dụng xe máy – Chỉ đi ở số 4

nhung-sai-lam-khi-su-dung-xe-may7

Những sai lầm khi sử dụng xe máy

Với nhiều người, thì đây là thói quen cố hữu khi sử dụng xe sốđấy nhé . Họ thường vào ngay số 3 hoặc là số 4 rồi giữ số cả ngày như vậy . Có thể do tay lái yếu vào những số tuần tự số 1 hoặc số 2, nếu không quen hoặc là không làm chủ được tay ga, sẽ dẫn đến xe bị giật khó kiểm soát.

Đi không đúng số, đặc biệt lại để ở số cao, khiến cho côn nhanh mòn hoặc là bị cháy vì sức kéo giảm đi . Hơi xi-lanh và đầu bò bị gõ vì động cơ phải hoạt động quá tải nhé . Mặt khác gây tốn xăng.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc