Phụ nữ lấy chồng về là để làm vợ chứ đâu phải làm ô sin miễn phí

Sunday, 15/11/2015 | 18:08 GMT+7

Phụ nữ lấy chồng về là để làm vợ chứ đâu phải làm ô sin miễn phí – Phụ nữ lấy chồng là để được yêu thương, dựa dẫm, quan tâm chứ đâu phải đi làm ô sin miễn phí đâu. Nếu vậy e nghĩ thì thà họ sống cuộc sống độc thân, tự do tự tại còn hạnh phúc hơn.

 Chồng à! Đôi lúc em tự nghĩ anh lấy em về để làm vợ hay làm ô sin miễn phí. Từ ngày kết hôn em thấy anh trở nên lười biếng hơn thay vì là một người đàn ông hoàn hảo trước đây. Anh dường như phó mặc hết việc nhà cửa, con cái đối nội đối ngoại cho em mà chẳng bao giờ giúp đỡ hay hỏi han em có cần gì không? Hay em có mệt không?

Nhiều lúc em buồn lắm, mới 4 năm trôi qua giờ ngồi soi gương em hoảng hốt giật mình. Em không còn nhận ra mình nữa, từ 1 đứa con gái 3 vòng hoàn chỉnh, đi đâu cũng nước hoa thơm phức, váy áo là lượt và thu hút ánh nhìn thì giờ đây trở thành 1 bà mẹ sề với vòng 2 to lên đáng sợ và cái đùi cũng phình ra đến nỗi không thể nhích nổi cái quần bò size S nữa.

Ngày chưa lấy anh, em là cô gái có bao người săn đón theo đuổi. Anh cũng đã vất vả lắm mới chiếm trọn trái tim em và rước em về dinh. Vậy mà rước em về rồi anh lại để đó, phó mặc em với cả núi công việc. Đôi lúc em đùa với lũ bạn rằng: “Nếu lấy chồng mà vất vả và khổ sở thế này thì phụ nữ mình sống đời độc thân còn thích hơn”. Và anh biết câu trả lời thế nào không? Tất cả đều đồng thanh đồng ý đấy.

phu-nu-lay-chong-ve-la-de-lam-vo-chu-dau-phai-lam-o-sin-mien-phi1


Trước khi lấy nhau anh đã hứa sẽ luôn yêu thương và san sẻ mọi thứ, mọi việc với em. Vậy mà cưới nhau được mấy tháng thì ăn cơm xong anh lên ngồi chơi xơi nước để mặc em với đống bát đĩa, rồi con quấy khóc cũng: “Em ơi”, quần áo chưa giặt cũng: “Em ơi”. Đôi lúc em muốn phát điên lên được.

Em cũng ngày đi làm 8 tiếng như anh, thu nhập chúng ta cũng ngang ngửa nhau. Công việc đã khiến em quá mệt mỏi rồi, vậy mà về nhà em lại phải làm bao nhiêu việc. Có hôm 11 giờ đêm mới được tắm, vào đến phòng thì anh đã ngon giấc. Em thấy bực bội và tủi thân lắm. Tại sao phụ nữ chân yếu tay mềm mà lúc nào cũng phải làm bao nhiêu việc, tại sao đàn ông cứ mặc nhiên việc nhà, chăm con, nội trợ… là của vợ còn mình thì vô can như vậy?

Phụ nữ lấy chồng là để được yêu thương, dựa dẫm, quan tâm chứ đâu phải đi làm  ô sin miễn phí đâu. Nếu vậy e nghĩ thì thà họ sống cuộc sống độc thân, tự do tự tại làm điều mình thích còn hơn.

phu-nu-lay-chong-ve-la-de-lam-vo-chu-dau-phai-lam-o-sin-mien-phi2

Em biết có nhiều phụ nữ đã đi qua đời anh, xinh có, chân dài có, giàu có. Em cũng vậy không thiếu người đàn ông lý tưởng theo đuổi. Nhưng anh chỉ chọn em làm vợ và em cũng vậy chỉ chọn anh làm chồng. Vậy tại sao mình không thể yêu thương chia sẻ với nhau thay vì người thì cong lưng làm việc, người thì ngồi chơi đến mức phải thốt lên “chán quá”.

Nếu anh cứ để tình trạng này xảy ra nữa, em sẽ đình công thật đấy. Lúc đó anh có hối hận cũng quá muộn rồi, mà em cũng nghĩ mình nên đình công để anh biết em đã vất vả thế nào? Và tầm quan trọng của em trong cái nhà này ra sao.

Theo Min/ Một Thế Giới

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc