Quả sung – Thần dược chữa sỏi mật

Monday, 26/10/2015 | 10:06 GMT+7

Quả sung – Thần dược chữa sỏi mật – Sỏi mật là bệnh đường tiêu hóa được gây nên do sự xuất hiện của sỏi cholesterol hoặc sỏi sắc tố mật. Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền bài thuốc trị sỏi mật hiệu nghiệm từ quả sung.

Sỏi mật là căn bệnh nguy hiểm bởi nó có thể gây ra nhiễm khuẩn gan mật, khi có biến chứng bệnh dễ gây tử vong. Việc điều trị sỏi mật cũng gặp không ít khó khăn bởi tỷ lệ tái phát sỏi rất cao chiếm từ 30- 50% các ca bệnh được điều trị.

Trong dân gian còn lưu truyền lại nhiều cách chữa sỏi mật, sỏi thận, trong đó thường ưa dùng nhất là bài thuốc từ trái sung.

Đây là bài thuốc được cho rằng hiệu quả rất cao, giúp làm tan sỏi không cần phẫu thuật và giúp sỏi không có cơ hội quay trở lại.

qua-sung-than-duoc-chua-soi-mat1

Quả sung là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh

Cách dùng trái sung chữa bệnh sỏi mật như sau:

Bài 1

Lấy 250gr sung miếng đã sao khô cùng 4 bát nước sau đó sắc đun còn 1 bát. Bát nước này chia ra uống trong ngày.

Với những ai sỏi nhỏ, bệnh nhẹ thì chỉ cần 2 – 3 tháng là tan sỏi. Những người bị nặng hơn thì trong thời gian đó cũng bắt đầu có kết quả.

Có thể đi siêu âm trước và sau khi uống thuốc để thấy rõ hiệu quả.

Bài 2

Quả sung khô 50gr, nhân trần 10gr, hoa actisô 10gr, lá vọng cách 10gr, diệp hạ châu 8gr, râu ngô 8gr, kê nội kim (màng mề gà) 10gr, nghệ vàng 12gr, bạch truật 12rg, đảng sâm 20gr, thổ phục linh 10gr, cam thảo 8gr.


qua-sung-than-duoc-chua-soi-mat2

Hoa atiso có công dụng bổ can, kiện tỳ

Tất cả những vị thuốc trên cho vào ấm sắc với 5 bát nước, thêm vào 5 lát gừng tươi, đun còn 2 bát, chắt ra. Đun thêm 2 lần, mỗi lần lấy 1 bát. Trộn chung cả 3 lần, cô lại còn 2 bát, chia đều uống trong ngày.

Uống liên tục 25 – 30 thang, sau đó kiểm tra lại sỏi mật bằng siêu âm. Nếu đã hết sỏi, nghỉ một tháng lại uống thêm 5 thang để củng cố kết quả.

Bài thuốc trên có 3 tác dụng chính là:

Làm tan sỏi, lợi mật, tống sỏi ra ngoài, bổ can, kiện tỳ để nâng chức năng gan giúp không hình thành sỏi mới.

Ngoài ra, quả sung hầm với thịt lợn nạc có công dụng trị chứng viêm khớp rất hiệu quả, cách làm như sau:

Quả sung tươi 500g, thịt lợn nặc 100g, hầm trong 30 phút, ăn cả cái và uống nước canh. Hoặc lấy sung tươi 2 – 3 quả rửa sạch thái vụn rồi tráng với trứng gà. Sử dụng ăn hàng ngày sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh viêm khớp.

Tổng hợp: tapchidongy.vn

Bí quyết để có làn da rạng rỡ, không tì vết của cô nàng 29 trẻ như 19 tuổi

Bí quyết để có làn da rạng rỡ, không tì vết của cô nàng 29 trẻ như 19 tuổi

Bí quyết để có làn da rạng rỡ, không tì vết của cô nàng 29 trẻ như 19 tuổi - Không tốn quá nhiều công sức và chi phí, Vũ Cẩm Nhung vẫn có được làn da căng mịn, trẻ trung như nữ sinh mặc dù cô sắp bước sang tuổi...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc