Rằm và đầu tháng chớ có cắm 6 loài hoa này trên bàn thờ nhé!

Tuesday, 24/11/2015 | 11:31 GMT+7
Lại sắp đến Rằm rồi chị em ơi!
ram-va-dau-thang-cho-co-cam-6-loai-hoa-nay-tren-ban-tho-nhe1
Chắc chắn hoa là một thứ không thể thiếu trên bàn thờ mỗi gia đình. Tuy nhiên các chị em nhớ là không phải hoa nào cũng đưa lên bàn thờ được đâu đấy. Một vài loại hoa các chị em lưu ý nên tránh để đỡ bị cho là “báng bổ” nhé. Rằm tháng 7 trước, em bận quá, chẳng đi chọn được, cũng đặt mua hoa ở trên Chợ trên này, thấy hoa cũng tươi mà giá cả phải chăng phết, chị em nào bận quá, không đi chọn mua được thì có thể tham khảo đặt hoa trên trang Chợ này xem thế nào nhé!
Nhưng nhớ là chớ có đặt mua những loại hoa này để thắp hương vào ngày Rằm hoặc mùng một này:Hoa ly
Hoa ly không nên dâng lễ Phật, bàn thờ gia tiên bởi người ta kiêng dùng hoa ly (vì sợ ly tán, chia ly) ở bàn thờ gia tiên. Hoa ly có thể dâng nơi thờ thánh (nhất là nơi thờ thánh Mẫu).

ram-va-dau-thang-cho-co-cam-6-loai-hoa-nay-tren-ban-tho-nhe2Hoa đại ( hoa sứ)
Theo quan niệm của người xưa đây hình dáng của hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới. Theo sự tích Lào thì hoa đại cũng không nên dùng trong chuyện tình yêu trai gái vì nó mang lại những điều không may mắn. Theo quan niệm, cây hoa này cũng là nơi trú ngụ của khá nhiều hồn ma, không nên đặt lên bàn thờ.

Hoa lan móng rồng
Đây là loại hoa thơm nhưng không dùng để thờ cúng bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi của hoa cũng không đẹp, chính vì vậy mà loài hoa này không dùng để thờ cúng tổ tiên.

Hoa nhài
Hoa nhà là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian đây là loại hoa không đứng đắn, hay gặp nghịch cảnh

Cúc vạn thọ
Là loại hoa tên hay, màu vàng, ở miền Trung hay dùng vì dễ trồng dễ sống, có màu vàng tươi tắn, sự may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên theo các nhà phong thủy thì không nên để cúc vạn thọ lên ban thờ để tránh gặp những điều không may mắn, mặt khác hoa cúc vạn thọ có mùi rất hôi nên không được nhiều gia đình sử dụng để thờ cúng tổ tiên.

Hoa phù dung
Hoa phù dung có tên đẹp nhưng lại mau tàn, có tích không hay nên cũng không được dùng trong việc thờ cúng tổ tiên và đặt lên bàn thờ.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc