Rau rút – phương thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Monday, 26/10/2015 | 21:15 GMT+7

Rau rút – phương thuốc trị mất ngủ hiệu quả – Rau Rút vị ngọt nhạt, tính hàn, không độc, trơn hoạt. Nó có tính bổ trung ích khí, làm dễ ngủ, mát dạ dày, mạnh bổ gân xương, trị mất ngủ rất tốt.

Cây rau rút trị bệnh mất ngủ

rau-rut-phuong-thuoc-tri-mat-ngu-hieu-qua

rau rút có công dụng trị bệnh mất ngủ

Rau rút thường được nấu chung với các rau khác trong một số món ăn hằng ngày như món canh cua khoai sọ, bánh đa cua, rau muống luộc,… đều là những món rất được ưa chuộng của người Việt Nam.

Khi có được rau Rút cọng non và dài, nhiều người thích ăn nó như rau sống. Lại có người ăn rau Rút sống chấm với mắm tép, mắm tôm, lẩu mắm.

Rau Rút vị ngọt nhạt, tính hàn, không độc, trơn hoạt. Nó có tính bổ trung ích khí, làm dễ ngủ, mát dạ dày, mạnh bổ gân xương. Nhân dân thường dùng rau rút trị mất ngủ rất tốt.

Con người thụ khí âm dương của trời đất cho nên mọi biến hóa của trời đất đều ảnh hưởng đến con người. Nói đến âm dương là nói đến ngày đêm. Con người cũng biết sống theo qui luật tự nhiên, ngày thức đêm ngủ thì cuộc sống sẽ thoải mái, thân thể nhẹ nhàng khoan khoái. Những người cưỡng lại với chu kỳ biến hóa của âm dương, ngày ngủ đêm thức thì thần khí không vững vàng, cơ thể mệt mỏi. Khoa học hiện đại cũng nhất trí về quan điểm này, người ta gọi đó là nhịp sinh học.


Ở tuổi thanh niên, khí huyết thịnh, cơ nhục trơn tru, kinh mạch thông suốt cho nên ban ngày sảng khoái, ban đêm ngủ yên. Khi có tuổi, khí huyết suy, cơ nhục khô ráo, kinh mạch trì trệ, cho nên ban đêm khó ngủ, ban ngày mê mệt.

Đối với người mất ngủ, uống thuốc chỉ là trị ngọn, cần phải tìm biết nguyên nhân để trị tận gốc, đồng thời duy trì nếp sống điều độ, thư giãn tinh thần, dùng những món ăn thích hợp, tập thể dục nhẹ nhàng… Cần kết hợp nhiều mặt mới mong hết bệnh tận gốc và sức khỏe mau hồi phục.

Tổng hợp

Vì sao khi ngủ nhiều hơn thì lại mệt hơn? Mẹo ngủ 5 phút tương đương với 6h

Vì sao khi ngủ nhiều hơn thì lại mệt hơn? Mẹo ngủ 5 phút tương đương với 6h

90% người dân không biết cách ngủ như thế nào là tốt! Nên ngủ thế nào để khi thức dậy bạn thấy tràn đầy năng lượng? Bạn có biết, một người chỉ cần ngủ hai giờ là đủ? Nếu thế bạn sẽ thắc mắc tại sao mọi...

Mẹo hay làm sạch mảng bám, khoang miệng chỉ trong 5 phút

Mẹo hay làm sạch mảng bám, khoang miệng chỉ trong 5 phút

Mẹo hay làm sạch mảng bám, khoang miệng chỉ trong 5 phút - Mảng bám trên răng gây hôi miệng, sâu răng, khiến răng ố vàng, chảy máu nướu (lợi), nhạy cảm, không chỉ mang lại cảm giác khó chịu về thẩm mỹ mà còn liên quan đến nhiều bệnh...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc