Tác dụng của vỏ chuối chữa bệnh cao huyết áp

Tuesday, 27/10/2015 | 11:29 GMT+7

Tác dụng của vỏ chuối chữa bệnh cao huyết áp – Các nhà khoa học nghiên cứu ra vỏ chuối có nhiều lợi ích cho cơ thể. Vỏ chuối có thể chữa các bệnh lở loét, phòng ngừa trúng gió và đặc biệt nó hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp.

Trong vỏ chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, B12, magie và kali. Ngoài ra, chúng còn chứa carbohydrate và rất nhiều thành phần dinh dưỡng.

Nếu như thịt quả chuối là thứ mà bạn không nên ăn khi đói và lượng đường huyết trong cơ thể xuống thấp vì nó sẽ khiến cho bạn gặp hiện tượng như “say” thì vỏ chuối lại là thứ được khuyên dùng khi lượng đường trong cơ thể xuống thấp.

tac-dung-cua-vo-chuoi-chua-benh-cao-huyet-ap1

Vỏ chuối chữa được nhiều bệnh

Vỏ chuối  như một vị thuốc để chữa những bệnh sau:

  • Giải rượu: Dùng nước vỏ chuối luộc để uống sẽ giúp người say chóng tỉnh rượu và hạn chế chứng đau đầu do uống rượu.
  • Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp: Dùng 30 – 60g vỏ chuối dùng để nấu nước uống hàng ngày có tác dụng hạ huyết áp rất tốt.
  • Trị vết lở loét: Trong đông y, vỏ chuối là một bài thuốc rất hữu hiệu trong việc trị các vết thương lở loét. Chỉ cần phơi khô nếu với đường đỏ thành nước uống. Nước này có tác dụng giảm viêm nhiễm, lở loét và lợi tiểu.
  • Phòng ngừa trúng gió: Dùng vỏ chuối tươi nấu nước uống hàng ngày thay trà có tác dụng làm giãn huyết quản, phòng ngừa trúng gió.

Ngoài ra vỏ chuối có tác dụng làm đẹp như làm trắng da và trị sạch mụn bạn đọc tham khảo tại đây

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Ung thư gan giai đoạn cuối và giải pháp tối ưu từ lá đu đủ và sả

Ung thư gan giai đoạn cuối và giải pháp tối ưu từ lá đu đủ và sả

Ung thư gan giai đoạn cuối và giải pháp tối ưu từ lá đu đủ và sả - Ngày nay bệnh ung thư gan không còn hiếm gặp. Trong số những người đi khám hầu hết đều bị bệnh viện trả về vì đã ở gian đoạn cuối. Ông bà ta thường...

26 sắc thái của cặp núi đôi là phụ nữ nhất định phải biết

26 sắc thái của cặp núi đôi là phụ nữ nhất định phải biết

26 sắc thái của cặp núi đôi là phụ nữ nhất định phải biết - Bộ ngực chính là phong vũ biểu của sức khỏe. Nếu bạn không hiểu vì sao ngực lại ngứa ngáy, hay núm vú đột nhiên chảy sữa, thậm chí chảy máu... thì đừng bỏ qua...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc