Tập thể dục đúng cách đừng quên thực hiện những điều sau

Thursday, 21/02/2019 | 08:58 GMT+7

Tập thể dục đúng cách – Cách tập luyện đúng cách luôn mang lại cho bạn nhiều ích lợi sức khỏe quan trọng. Tuy nhiên những hoạt động luyện tập sai tư thế sẽ làm cơ thể của bạn không nhận được những tác dụng như mong muốn.

Bỏ qua bước khởi động trước mỗi buổi tập

Tập thể dục đúng cách 1

Trước khi bắt đầu bước vào buổi tập, nếu không khởi động với các tư thế đơn giản trong những bài tập đơn giản trong các bài tổn thương bên trong, tình trạng này nếu kéo dài thường xuyên sẽ dần hủy hoại toàn bộ cơ bắp của bạn và gây lão hóa sớm. Vì vậy, bạn ng hình thành thói quen khởi động trước mỗi buổi tập và làm nóng cơ thể từ 5 – 10 phút để chuyển sang những bài tập cường độ nặng giúp cơ thể không bị mất sức.

Chọn sai giày khi tập

Tập thể dục đúng cách 2

Nếu bạn tập luyện trên một đôi giày quá chật hoặc quá rộng thì nó sẽ làm hỏng mắt cá chân của bạn và dễ gây chấn thương trong quá trình tập bởi đôi chân không nhân được sự chắc chắn trong quá trình di chuyển cùng các thao tác thể dục và tình trạng đau nhức chân cũng diễn ra. Chính vì vậy, bạn nên chọn loại giày tập vừa đúng với kích cỡ của mình, có thiết kế êm ái, đạt chuẩn chất lượng để không gây hại tới cơ thể khi tập luyện.

Tập luyện không ngừng nghỉ

Tập thể dục đúng cách 3

Bạn cần thực hiện việc phân bố đều khung giờ tập trong ngày và đan xen những quãng nghỉ để không làm cơ thể mất sức hoặc dẫn đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của mình. Việc tập luyện kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ sẽ làm tăng lượng hormone cortisol và gây gia tăng lượng đường trong máu, giảm sự đàn hồi trên da và khiến bạn bị mất ngủ, nếp nhăn xuất hiện sớm hơn mà bạn không hề hay biết.

Tập luyện sai tư thế

Tập thể dục đúng cách 4

Việc tập luyện không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân khiến cột sống của bạn bị lão hóa sớm nhanh chóng hơn so với độ tuổi của mình, từ đó gây gù lưng vĩnh viễn. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này thì bạn nên nhờ tới sự trợ giúp từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc nhiều hướng dẫn luyện tập thể dục đúng cách để điều chỉnh tư thế tập luyện đúng nhất cho mỗi bài tập.

Chỉ sử dụng máy tập

Tập thể dục đúng cách 5

Nếu bạn chỉ dành toàn bộ thời gian ở trên máy tập trong mỗi buổi tập thì cơ thể của bạn sẽ rất nhanh bị lão hóa sớm mà bạn không hề hay biết dẫu các máy tập thể dục được sử dụng rất nhiều.

Khi tập luyện trên máy móc, cơ thể bạn sẽ không được giải phóng toàn bộ mà bị khóa chân tại một chỗ điều này là không nên có mặt khi tập thể dục. Trong khi đó, những chuyển động tự do sẽ giúp bạn thêm khỏe mạnh, dẻo dai hơn. Vì vậy, bạn nên luân phiên thay thế giữa các bài tập như cardio, yoga, tạ… với những bài tập trên máy để giúp cơ thể linh hoạt hơn.

Đây hầu hết là những sai lầm rất nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải khi thực hiện việc luyện tập thể dục gây nên nhiều lão hóa cho cơ thể nhanh chóng, vậy nên hãy chú ý đến những điều này để giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn nữa nhé!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc