Tập yoga tại nhà với 5 tư thế đơn giản

Monday, 05/10/2015 | 15:07 GMT+7

Tập yoga tại nhà với 5 tư thế đơn giản – Mỗi ngày chỉ cần dành 10-15 phút tập yoga, bạn sẽ nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ cơ thể và tinh thần của mình. Dưới đây là 5 tư thế yoga đơn giản có thể tập ở nhà mỗi ngày.
1. Pelvic Tilts

tap-yoga-tai-nha-voi-5-tu-the-don-gian-1
Bạn hãy nằm xuống sàn, hai tay rộng bằng vai, hai đầu gối rộng bằng hông, giữ thẳng tay không chùng khuỷu tay. Đầu tiên cong lưng lên trong khi hít sâu vào, tiếp đó chùng lưng xuống thư giãn và thở ra hết, rồi lặp lại theo nhịp thở của bạn.

Tư thế này sẽ giúp bạn giảm đau lưng và làm cơ thể thêm dẻo dai.

2. Cat – Cow

tap-yoga-tai-nha-voi-5-tu-the-don-gian-2

– Cat: Chống tay và đầu gối xuống sàn, hai bàn tay rộng bằng vai, hai đầu gối rộng bằng hông, hạ thấp bụng hướng xuống sàn nhà. Cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà khi bạn hít vào.

– Cow: Chầm chậm hóp cơ bụng, tạo cảm giác kéo rốn về phía xương cột sống, đẩy lưng cao lên để tạo sức căng cho cột sống. Hạ thấp và thả lỏng cổ, đầu khi bạn thở ra.

Cat – Cow là một trong những động tác đơn giản nhất nhưng mang lại chữa dạ dày rất hiệu quả. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và cảm giác như cơ thể được kéo giãn hoàn toàn. Ngoài ra đây còn là bài tập bụng yoga an toàn cho phụ nữ mang thai.


3. Downward

tap-yoga-tai-nha-voi-5-tu-the-don-gian-3

– Quỳ trên cả hai chân và hai tay, đầu gối mở rộng bằng hông. Hai tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng. Dùng lực cánh tay từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng.
– Dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển.
– Giữ tư thế này từ 5-10 nhịp thở.

Downward giúp cải thiện những cơn đau lưng, ê ẩm do ngồi nhiều.

4. Moutain Pose

tap-yoga-tai-nha-voi-5-tu-the-don-gian-4

– Đứng thẳng trên sàn nhà, lưng và đầu thẳng, mắt nhìn về trước, hai tay thả lỏng dọc theo thân người. Hít thở nhẹ nhàng.

Nên tập trước gương để xem cơ thể đã cân đối chưa.

5. Corpse Pose – Savasana

tap-yoga-tai-nha-voi-5-tu-the-don-gian-5

– Nằm xuống thảm, duỗi thẳng tứ chi, 2 chân hơi dạng ra, rộng bằng hông hoặc rộng hơn. 2 tay dang rộng, thả lỏng, lòng bàn tay ngửa. Hít sâu, với mỗi nhịp thở ra, tống hết những căng thẳng mệt mỏi ra ngoài theo nhịp thở.

– Trong suốt thời gian nằm, tập trung suy nghĩ vào nhịp thở. Nhắm mắt nhẹ nhàng, giữ tư thế lâu nhất có thể.
Corpse pose là tư thế để cả cơ thể lẫn tinh thần của bạn nghỉ ngơi, thư giãn.

Mẹo triệt lông tay, lông chân bằng nước lá quanh vườn cực hay

Mẹo triệt lông tay, lông chân bằng nước lá quanh vườn cực hay

Mẹo triệt lông tay, lông chân bằng nước lá quanh vườn cực hay - Chỉ với vài nghìn đồng, hay thậm chí là không tốn kinh phí, bạn có thể loại bỏ đám “vi-ô-lông” đáng ghét ở tay và chân, bạn có muốn thử không nào? Lông...

Mẹo hay làm sạch mảng bám, khoang miệng chỉ trong 5 phút

Mẹo hay làm sạch mảng bám, khoang miệng chỉ trong 5 phút

Mẹo hay làm sạch mảng bám, khoang miệng chỉ trong 5 phút - Mảng bám trên răng gây hôi miệng, sâu răng, khiến răng ố vàng, chảy máu nướu (lợi), nhạy cảm, không chỉ mang lại cảm giác khó chịu về thẩm mỹ mà còn liên quan đến nhiều bệnh...

Chia sẻ: Chữa sỏi thận bằng quả dứa nướng hết sỏi 10mm trong 1 tuần

Chia sẻ: Chữa sỏi thận bằng quả dứa nướng hết sỏi 10mm trong 1 tuần

Ai đang bị sỏi thận thì có thể tham khảo bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả dứa nướng dưới đây nhé! “Các bạn thân mến! Nếu có bạn nào đã từng và đang bị bệnh sỏi thận đe dọa thì hãy xem bài thuốc trị sỏi...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc