“Thần dược” từ tỏi giúp người ho như cuốc kêu khỏi ngay tức khắc

Saturday, 19/09/2015 | 14:18 GMT+7

“Thần dược” từ tỏi giúp người ho như cuốc kêu khỏi ngay tức khắc -Tỏi có thể làm dứt cơn ho rất nhanh ngay cả khi trước đó bạn đang bị ho như cuốc kêu (tức là ho rất dữ dội).

than-duoc-tu-toi-tri-ho-tuc-thi

Mùa lạnh sắp đến, không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng phải đối mặt với các chứng bệnh đường hô hấp, trong đó chứng ho rất phổ biến.

Nhiều người tìm kiếm rất nhiều thuốc để trị ho mà không biết rằng tỏi chính là một loại thảo dược trị ho cực kỳ công hiệu.

Tỏi – thảo dược trị ho

Theo Đông y, tỏi thuộc tính ôn (tính ấm), đi vào các phế kinh, thông được ngũ tạng, các lỗ huyệt, khử hàn ẩm, tránh khí độc, giảm sưng đau… Tỏi có tác dụng đặc biệt trong các bệnh ho, đặc biệt là ho hàn tính.

Y học hiện đại cũng chứng nhận tỏi chứa hơn 20 hoạt chất có ích cho sức khỏe con người như vitamin E, C, các nguyên tố trung vi lượng như canxi, sắt, selenium ra, còn có chứa hoạt chất S-allyl cysteine (SAC ) tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra trong tỏi còn có chứa allincin có khả năng sát khuẩn cao giúp diệt các loại vi khuẩn gây bệnh đường mũi họng.

Nếu bạn không tin tác dụng trị ho thần kỳ của tỏi thì hãy thử nghiệm ngay vì tỏi có thể làm dứt cơn ho rất nhanh ngay cả khi trước đó bạn đang bị ho dữ dội hay nói theo cách dân gian là ho như cuốc kêu.

Các cách dùng tỏi trị ho

– Mật ong tỏi hấp cách thủy:

Lấy vài tép tỏi cả vỏ, rửa sạch, đập giập, cho vào bát cùng mật ong rồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút.

Ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê.

Chỉ sau 30 phút dùng hỗn hợp này, người bệnh sẽ dứt cơn ho, dịu cơn đau của viêm họng, long đờm hiệu quả. Nên tiếp tục uống trong vòng 3 ngày để bệnh khỏi hẳn.

– Nước tỏi chưng muối hoặc đường phèn:

Dùng 2 – 3 tép tỏi cho trẻ em, 7 – 8 tép tỏi cho người lớn. Tỏi đập giập, bỏ vào chén thêm chút muối và nước rồi chưng cách thủy khoảng 15 phút. Ngày uống 3 lần nếu ho nặng.

Ngày thứ 2 cũng làm như trên nhưng cho thêm 1 – 2 viên đường phèn.

Nếu bạn không muốn chưng cách thủy có thể chuẩn bị nguyên liệu giống như trên cho vào đun nhỏ lửa đến khi còn 2/3 nước thì chắt ra uống.

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả ngay tại nhà

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả ngay tại nhà

Thời tiết chuyển mùa sang thu, là thời điểm lọ chanh đào phát huy tác dụng trị ho cho cả gia đình bạn đấy. Cách 1 Nguyên liệu: Chanh đào ngâm mật ong được dùng để ngậm trị ho, rất tốt cho cả gia đình, đặc biệt là...

5 đồ vật đừng nên cho mượn để tránh lây bệnh

5 đồ vật đừng nên cho mượn để tránh lây bệnh

Không cho người khác mượn đồ có thể biến bạn thành kẻ keo kiệt. Tuy nhiên, dưới đây là một số vật dụng mà bạn nhất thiết đừng nên chia sẻ cùng ai nếu không muốn rước bệnh vào thân. Khi mắc bệnh tình d.ục, người bệnh không những...

Mẹo hay xử lý bỏng bô không để lại sẹo bạn nên biết

Mẹo hay xử lý bỏng bô không để lại sẹo bạn nên biết

Bỏng pô xe máy là việc thường gặp do bất cẩn trong sinh hoạt. Nỗi lo lớn nhất khi bỏng pô là sẹo, vậy phải làm sao để hạn chế điều này? Dưới đây là chia sẻ về mẹo hay xử lý bỏng bô không để lại sẹo bạn nên biết. Bỏng pô...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc