Trị tóc rụng, kích thích tóc mọc nhanh chỉ với vài nghìn đồng

Monday, 12/10/2015 | 15:22 GMT+7

Những bí kíp hết sức đơn giản sau sẽ giải quyết nỗi lo lắng tóc rụng của chị em cực nhanh.
Trị tóc rụng, kích thích tóc mọc nhanh chỉ với vài nghìn đồng

Kinh nghiệm giảm rụng tóc, giúp tóc mọc dày và nhanh của mình cơ bản có 1 số điểm giống với cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa của một số chị em khác. Tuy nhiên cũng có mấy điểm mới do mình học hỏi từ bà ngoại và mẹ, do đúc rút của bản thân. Cách này hiệu quả với cả các chị em bị rụng tóc sau sinh (mình cũng vừa sinh em bé, thấy tóc hơi rụng là áp dụng liền).
Nguyên lý chung là: Giảm lượng tóc rụng, tăng lượng tóc mọc. Bao gồm 4 bước: Xả nước – Dưỡng da đầu – Gội đầu – Hong khô tự nhiên. Tổng thời gian thực hiện khoảng 30 phút/1 lần gội.
Mình sẽ ghi tuần tự từng bước, kèm theo lời giải thích để các chị em dễ dàng thực hiện.

Xả nước ra chậu trước khi gội

Vì sao? Vì nước chúng ta dùng (ở Hà Nội) là nước máy, chứa rất nhiều Clo (khí không màu, có mùi xốc, hơi “độc” – vốn được dùng để xử lý nước trước khi cấp tới các hộ dân). Nước máy ở Hà Nội nhiều Clo đến mức làm mình choáng váng. Gội đầu, tắm rửa bằng nước này, cộng với việc môi trường sống ở Hà Nội vốn ô nhiễm… sẽ làm tóc rụng, da khô
Vậy phải làm như thế nào? Để giảm lượng tóc rụng, trước khi gội đầu, các chị em hãy xả nước ra chậu/xô ít nhất 30p (nếu xả trước vài giờ thì càng tốt) cho Clo bay bớt, sau đó hãy gội đầu; lượng tóc rụng sẽ giảm hẳn.
Xem hình so sánh thực tế sau đây:
 tri-toc-rung-kich-thich-toc-moc-nhanh-chi-voi-vai-nghin-dong-1
So sánh lượng tóc rụng khi gội bằng Nước máy nhiều Clo (bên trái) và Nước máy đã xả trước 1h (bên phải).

Massage da đầu với tinh dầu dừa/tinh dầu bưởi

Trong lúc chờ Clo trong nước máy bay bớt, chúng ta sẽ massage tóc với dầu dừa nhé.
tri-toc-rung-kich-thich-toc-moc-nhanh-chi-voi-vai-nghin-dong-2
Điểm mấu chốt là massage da đầu và chân tóc với lượng tinh dầu vừa đủ, giúp da đầu khỏe (để tóc mọc nhanh), chân tóc khỏe (để giảm rụng tóc) mà da đầu vẫn không bị bí, rít.
Các chị em hãy dùng tăm bông, chấm dầu dừa/tinh dầu bưởi, bôi lên chân tóc; lật từng lọn tóc và chấm/nhỏ tinh dầu vào phần da đầu (đường màu vàng trong hình dưới).

Dưỡng tóc với dầu dừa

Đừng dùng ngón tay để nhúng dầu dừa, hay xịt/đổ dầu dừa trực tiếp vào tóc – vì lượng dầu như thế là quá nhiều. Sau khi chấm một lượt da đầu, ta dùng 10 đầu ngón tay massage da đầu để dầu dừa/dầu bưởi thấm đều. Nếu ai có tóc khô, gãy, chẻ ngọn thì đổ 1 ít dầu ra lòng bàn tay, xoa vào thân tóc, xoa bóp nhẹ nhàng.Chờ khoảng 10-20p rồi mới đi gội đầu. Khi gội đầu thì massage kỹ để tăng lưu thông máu + rửa hết lượng dầu thừa đi.
Nghe có vẻ kỳ công nhưng làm chỉ hết vài phút thôi; làm nhiều sẽ quen và nghiện đấy.

Làm cách này, sau 1-2 tuần sẽ thấy chân tóc mới mọc ra. Như tóc mình thì mọc thêm ít nhất 2cm/tháng.

Dùng dầu gội thảo dược, hạn chế tối đa hóa chất

Sau 20 phút, Clo đã bay hết, tinh dầu đã thấm hết. Bây giờ chúng ta gội đầu – mà mấu chốt là vấn đề chọn dầu gội đầu.
Để tóc khỏe, đẹp thì căn bản là chăm sóc da đầu, chân tóc (như bước 2) và gội đầu bằng các chất làm sạch tự nhiên (dầu gội thảo dược) để làm sạch tóc mà vẫn hạn chế được việc tiếp xúc với hóa chất.
Hiện giờ mình đang dùng Dầu gội Thái Dương, tuy nhiên các chị em có thể chọn bất cứ loại nào trong hình sau. Toàn là hàng Việt Nam cả. Thành phần chính là cỏ mần trầu, lá hương nhu, lá bưởi, bồ kết… Giá rẻ bất ngờ. Mẫu mã trông ngu si nhưng chất lượng thì quên đi.

Dầu gội thảo dược giúp giảm rụng tóc, tóc mọc nhanh

Gội xong tóc mềm mềm bông bông, trông dày, rất thơm. Tóc mình nhiều dầu, gội xong không cần xả mà vẫn mềm. Chị em nào rảnh, cầu kỳ thì mua thêm gói Bồ kết chanh/sả, dạng nhúng. Chỉ cần nhúng vào chậu nước ấm, sau đó dùng nước này thay cho nước trắng để gội đầu, tăng thêm hiệu quả.
Sau khi gội, tùy vào loại tóc mà các chị em chọn loại xả. Với các bạn tóc dầu thì không cần xả đâu; vì dầu dừa/dầu bưởi đã cung cấp đủ ẩm rồi. Xả thêm là bết thêm, mau bẩn.
Để tóc khô tự nhiên, hạn chế sấy nóng. Khi gội đầu, hạn chế chải tóc vì lúc này tóc ướt, càng chải càng rụng. Gội đầu xong, dùng khăn bông to thấm hết nước ở chân tóc, thân tóc. Sau đó để tóc khô tự nhiên. Nếu cần hong khô thì hong bằng quạt hoặc dùng máy sấy có chế độ gió mát.
Nếu bất đắc dĩ phải dùng máy sấy nóng thì nhất quyết không được sấy tóc quá khô.

Chăm sóc thường xuyên

Lặp lại quy trình Xả nước – Dưỡng da đầu – Gội đầu – Hong khô tự nhiên như trên hàng tuần. Với các chị em có tóc dầu (như mình) thì khoảng 2-3 ngày mình gội 1 lần (tùy thời tiết, độ bẩn).
Không được để tóc quá bẩn rồi mới gội – tóc bẩn sẽ càng rụng nhiều, mọc ít. Cũng không gội đầu quá nhiều (gội hàng ngày).
Theo Congluan

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc