Tuyệt chiêu biến giày cũ trắng sạch như mới

Saturday, 21/11/2015 | 09:22 GMT+7


tuyet-chieu-bien-giay-cu-trang-sach-nhu-moi

1. Dùng chanh:
Với những người hay giặt đồ thì mọi người biết công dụng tẩy sạch vết bẩn của chanh rồi đó, chỉ cần cắt nửa trái chanh rồi dùng nó chà xát vào những chỗ dơ trên giày, sau đó dùng bột giặt giặt sơ giày rồi đem đi phơi.

2. Dùng hỗn hợp baking soda và giấm (cực sạch luôn!): Xả nước lạnh cho ướt giày rồi pha giấm và bột baking soda theo tỉ lệ 3:2 (3 muỗng giấm thì 2 muỗng baking soda). Chúng ta sẽ có 1 hỗn hợp sủi bột, nhớ là dùng 1 cái chén nhựa để đựng nha, đừng dùng đồ kim loại. Sau đó, bạn dùng bàn chải để chà hỗn hợp đó lên trên những chỗ dơ trên giày. Đem đi phơi nắng nữa là xong. Có thể giặt sơ giày lại lần nữa nếu bạn muốn giày không có mùi giấm và bột baking soda.

3. Phấn rôm: Chắc không nhiều người biết phấn rôm cũng có thể đem đi giặt giày, cái này rất hiệu quả với những vết dầu dính trên giày đó. Mọi người chỉ cần thoa lớp phấn rôm lên trên chỗ dơ, để đó khoảng 15 phút rồi đem đi giặt như bình thường.


4. Bột tẩy: Không ai có thể phủ nhận được sức mạnh tẩy rửa của bột tẩy rồi, bạn chỉ cần pha một ít bột tẩy chung với bột giặt rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút trước khi đem đi giặt bình thường. Với những đôi giày đã quá cũ và ố vàng, bạn nên dùng cách này.

5. Dùng kem đánh răng: Nghe lạ quá đúng không? Bạn chỉ cần thoa một ít kem đánh răng lên chỗ dơ, dùng bàn chải cũ chà sạch, rửa lại bằng nước, dùng khăn lau khô đem phơi ra nắng là xong. Hoặc nếu bạn kĩ hơn thì nên đem giày đi giặt sơ trước khi phơi nắng.

Tổng hợp.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc