Uống gì không chứa caffeine vẫn giúp tỉnh táo trong ngày?

Saturday, 16/02/2019 | 12:13 GMT+7

Uống gì không chứa caffeine? – Thức uống chứa caffeine chính là nguyên nhân khiến cơ thể chúng ta hình thành nên nhiều loại bệnh khác nhau nhưng đồng thời giúp trí óc trở nên minh mẫn, vì vậy nên hãy sử dụng những thức uống không có chứa caffeine trong thành phần sau đây để mang đến tác dụng tỉnh táo.

Sinh tố chuối

Uống gì không chứa caffeine 1

Chuối giúp bổ sung đầy đủ các loại đường như glucose, fructose và rất nhiều vitamin B có nguồn gốc từ thiên nhiên cho cơ thể của chúng ta. Đây là thành phần giúp thúc đẩy chuyển đổi carbohydrates thành năng lượng để bạn cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Nếu như mỗi ngày đều uống một ly sữa chuối sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn thay vì sử dụng tách cà phê, thỏa sức sáng tạo, nhờ vậy mà hiệu quả công việc cũng tăng cao. Nếu cảm thấy dùng một ly sinh tố quá tẻ nhạt, bạn có thể ăn cả quả thay thế.

Sinh tố táo, nước ép táo

Uống gì không chứa caffeine 2

Từ xa xưa đã lưu truyền câu ngạn ngữ: “Một ngày một quả táo, thầy thuốc không đến nhà”. Ăn táo được truyền tai nhai là cách để giữ gìn sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. Táo có nhiều chất xơ, vitamin C, chống oxy hóa trong thành phần mang đến công dụng ức chế sự oxy hóa mạnh mẽ, chống ung thư cũng như giảm sự khởi phát và phát triển của một số bệnh liên quan đến tuổi.

Giống như chuối, trong táo chứa lượng đường tự nhiên cao. Đây có thể là lựa chọn tốt hơn so với một ly cà phê vào buổi sáng.

Sữa chua

Uống gì không chứa caffeine 3

Theo Healthline, sữa chua chứa gần như hầu hết chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần. Một cốc sữa chua mỗi ngày cung cấp 38% nhu cầu hàng ngày của bạn về phốt pho, 12% magie và 18% kali. Những khoáng chất này rất cần thiết cho một số quá trình sinh học, như điều hòa huyết áp, trao đổi chất và sức khỏe của xương.


Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn tốt cho đường ruột của bạn với một lượng lớn men vi sinh. Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể trộn sữa chua với một ít quả mọng hoặc một ly kombucha là đã có thức uống rất tốt cho cơ thể.

Nước dừa

Uống gì không chứa caffeine 4

Nước dừa là là thức uống lành mạnh, cung cấp nước rất tốt cho cơ thể. Nước dừa còn chứa nhiều chất điện giải cần thiết cho cơ thể và cung cấp năng lượng dồi dào cho các hoạt động thể thao.

Viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng học Hoa Kỳ cũng khuyên bạn nên chọn nước dừa nếu bạn không đổ mồ hôi quá nhiều, vì nước dừa không giúp bạn bù nước tốt hơn nước và nó có thêm calo và đường.

Nước lọc

Uống gì không chứa caffeine 5

Nước lọc luôn là lựa chọn đơn giản và hoàn hảo nhất cho buổi sáng. Sau một giấc ngủ dài, cơ thể của bạn sẽ bị mất nước. Một cốc nước lọc uống khi bụng đói vào sáng sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một số nhà khoa học cho rằng khi có quá ít nước trong cơ thể, việc lưu trữ nhiệt tăng lên và cá nhân ít có khả năng chịu đựng sự căng thẳng do nhiệt. Có nhiều nước trong cơ thể có thể làm giảm căng thẳng về thể chất nếu căng thẳng nhiệt xảy ra trong khi vận động, theo Medical News Today.

Đây là những thức uống rất bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta đồng thời giúp chúng ta có được sự minh mẫn trong trí óc một cách tốt nhất mà bạn nên sử dụng mỗi ngày. Uống những thức uống này còn giúp bạn có được sự khỏe mạnh hơn nhiều lần trên phương diện về làm đẹp, trên phương diện sống khỏe.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc