Uống trà gì trị tiêu chảy cấp tốc?

Wednesday, 20/03/2019 | 15:54 GMT+7

Uống trà gì trị tiêu chảy cấp tốc? – Tiêu chảy là vấn đề tiêu hóa nhạy cảm mà nhiều người mắc phải trong cuộc sống. Lúc này rất cần có mặt của nhiều thức uống, thức ăn giúp cải thiện tình trạng này nhanh chóng. Sau đây là menu các loại trà thảo dược có thể giúp bạn đẩy xa tình trạng này!

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc được coi là một trong những loại trà tốt nhất để điều trị tiêu chảy cho người sử dụng. Nó có đặc tính chống viêm làm giảm viêm ruột. Nó cũng có đặc tính chống co thắt giúp loại bỏ cơn đau bụng.

Cách thực hiện: Trong một cốc nước sôi cho thêm 1 muỗng cà phê lá bạc hà và trà hoa cúc. Để cốc trà này trong vòng 10 phút rồi sử dụng khi trà con ấm nóng là cách thường thức trà tốt nhất.

Trà quế

Trà quế là một loại trà thảo dược khác có thể sử dụng để chữa tiêu chảy. Nó có đặc tính chống viêm giúp kiểm soát nhu động ruột và không gây kích ứng niêm mạc ruột, do đó làm dịu dạ dày.

Trà quế cũng là một loại thuốc chữa bệnh, một tác nhân giúp làm giảm khí đường ruột và theo truyền thống được sử dụng để chống tiêu chảy trong nhiều phương thuốc Đông y.

Cách thực hiện: Trong một cốc nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê bột quế hoặc 2 que quế nhỏ. Sau 10 phút bạn có thể sử dụng cốc trà này.

Lưu ý: Nếu bạn bị dị ứng với quế, hãy tránh nó vì nó có thể làm nặng thêm các triệu chứng tiêu chảy đồng thời gây nên nhiều hội chứng cấp tính nguy hiểm khác cho sức khỏe và tính mạng.

Trà hạt cây thì là

Trà hạt cây thì là được biết đến là có đặc tính chống oxy hóa, tiêu hóa, chữa bệnh và có thể chống lại các mầm bệnh trong dạ dày. Nó có thể giúp điều trị tiêu chảy, đầy hơi và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Sự hiện diện của các khoáng chất như kali trong hạt cây thì là giúp điều chỉnh nồng độ chất điện giải và ngăn ngừa sự khó chịu do mất nước.


Cách thực hiện: Thêm 1 thìa hạt cây thì là vào cốc nước sôi rồi để nó trong khoảng 10 phút sau đó thưởng thức. Uống 2 tách trà cây thì là mỗi ngày sẽ giúp điều trị tiêu chảy.

Uống trà gì trị tiêu chảy cấp tốc 4

Trà xanh

Trà xanh có chứa tannin trong thành phần của trà, chất này hoạt động như một chất làm se trong màng nhầy của ruột. Điều này giúp cơ thể hấp thụ chất lỏng và làm dịu viêm ruột. Uống trà xanh giữa các bữa ăn, tốt nhất là vào cuối ngày để giảm tác dụng phụ tiêu hóa của caffeine.

Cách thực hiện: Lấy một muỗng cà phê lá trà xanh hoặc một túi trà xanh và thêm nó vào một cốc nước sôi trong 2-3 phút rồi thưởng thức.

Uống trà gì trị tiêu chảy cấp tốc 3

Trà gừng

Gừng sở hữu đặc tính giảm đau, kháng khuẩn và chống viêm hỗ trợ chữa lành bệnh đau dạ dày. Nó làm ấm dạ dày và là liều thuốc bổ tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Nó là công thức giúp bạn khắc phục tình trạng sức khỏe của hệ tiêu hóa hiệu quả nhất không nên bỏ qua.

Uống trà gừng sẽ hydrat hóa cơ thể của bạn và bổ sung chất lỏng bị mất trong quá trình bị tiêu chảy, giúp người mắc bệnh nhanh chóng lấy lại được sự cân bằng cho tình trạng của mình.

Cách thực hiện: Lấy một cốc nước sôi rồi thêm vài muỗng gừng nạo vào trong vòng 5 phút rồi thưởng thức.

Uống trà gì trị tiêu chảy cấp tốc 2

Trà vỏ cam

Đừng xem thường vỏ cam và vứt nó đi khi đã ăn xong phần mọng nước bên trong nhé! Vỏ cam rất giàu pectin, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh có lợi trong ruột, do đó duy trì hệ thống đường ruột khỏe mạnh.

Cách thực hiện: Thái nhỏ vỏ cam và cho vào cốc nước sôi. Đun nhỏ lửa trong 10 phút rồi thưởng thức.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc