Vì sao con gái bây giờ cứ nghe đến lấy chồng là chạy thẳng?

Thursday, 03/12/2015 | 20:16 GMT+7

Lấy chồng tuy là chuyện trước sau gì cũng phải làm nhưng trong suy nghĩ của con gái thì làm sau sẽ tốt hơn nên cứ nghe thấy lấy chồng, con gái lại chạy thẳng cũng là điều dễ hiểu.

Xã hội càng hiện đại, con người càng mắc nhiều chứng bệnh khó hiểu khiến y học cũng phải bó tay. Trong đó có căn bệnh gọi là bệnh “sợ lấy chồng”. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi nó là bệnh bởi rất nhiều cô gái đang mắc phải căn bệnh lạ này. Cứ nhắc đến lấy chồng là nhiều cô mặt mũi tái mét, rồi quay đầu chạy thẳng. Cứ làm như người ta chuẩn bị ép cô vào hang hổ, đẩy cô lên rừng sống với thú dữ không bằng.

Chung quy lại cũng chỉ vì hai từ “lo lắng” kéo các cô vào vòng xoáy sợ hãi để rồi cứ thu mình trong cái vỏ bọc an toàn của bố mẹ, chẳng chịu chui ra. Mà cái lý do lo sợ của các cô khi trình bày ra thành câu chuyện nghe cũng xuôi tai, hợp lý lắm chứ.

vi-sao-con-gai-bay-gio-cu-nghe-den-lay-chong-la-chay-thang

Câu chuyện muôn thuở thứ nhất: “Mẹ chồng, nàng dâu”

Một người phụ nữ cho dù có giỏi giang, tháo vát, thông minh, nhanh nhẹn và biết cách ứng xử tới đâu cũng không bao giờ thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên “mẹ chồng”. Tuy rằng không phải bà mẹ chồng nào cũng ghê gớm, xét nét nhưng câu chuyện mẹ chồng nàng dâu đấu đá nhau các cô đa được nghe nhiều ngay từ khi lọt lòng nên nó trở thành tư tưởng khó mà sửa đổi.

Ngày nay, tư tưởng của các bà mẹ chồng cũng đã thoáng hơn nhưng chưa phải là thoải mái. Cái suy nghĩ “con dâu khác máu tanh lòng” vẫn luôn thường trực trong tâm trí. Và tư tưởng con trai mình là số một lại càng không dễ gì thay đổi. Với các bà mẹ chồng, cho dù con có sai vẫn là ocn của mẹ và mẹ chồng nào cũng đều muốn con dâu của mình hiểu rằng chồng có sai cũng là chồng. Hỏisao mà con gái không sợ lấy chồng cho được.

Câu chuyện thứ hai: Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu

Ngay từ bắt đầu học yêu, câu nói này đã là bài học vỡ lòng của mọi cô gái. Quá nhiều những kinh nghiệm được chia sẻ từ thế các chị em có chồng đi trước khiến con gái lo sợ trước “nấm mồ” của chính mình. Nào thì khi yêu nâng niu, chiều chuộng, thấu hiểu là thế. Khi về rồi thì cái người hứa rằng cả đời sẽ che chở giúp đỡ ấy lại vắt chân lên ghế ngồi chơi điện tử trong khi người nghe lời hứa thì cặm cụi, vất vả trong bếp. Nên bài học xương máu được đúc rút ra là: Là con gái đừng dễ tin vào lời hứa hẹn, bởi có những lời hứa hẹn, người nghe thì còn nhớ mãi nhưng người hứa thì đã quên lâu lắm rồi.


vi-sao-con-gai-bay-gio-cu-nghe-den-lay-chong-la-chay-thang1

Có ty tỷ những mối lo lắng khiến con gái cứ nghe thấy lấy chồng là chạy thẳng. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện thứ ba: Ngoại tình

Đa số các cô gái đều hiểu rõ bản chất của đàn ông chính là tham lam. Họ không bao giờ hài lòng với những gì mình đã có. Có rồi lại muốn nhiều hơn, tốt hơn thì hỏi sao mà không ngoại tình cho được. Con gái lại vốn yếu mềm và dễ tổn thương, máu chảy có thể nhừng lại chứ vết thương lòng thì sẽ vĩnh viễn không bao giờ lành lại. Con gái sợ một ngày nào đó, tình yêu của mình sẽ bị chia sẻ, sẽ bị mang ra nhờ tòa án phân xử. Hỏi sao con gái không sợ lấy chồng.

Câu chuyện thứ tư: Cuộc đời này còn nhiều thứ em chưa khám phá hết

Đúng như vậy, câu nói mà đa số các chàng trai nghe được từ người con gái anh ta ngỏ lời cầu hôn chính sẽ có đại ý như: Xin lỗi anh, em chưa thể kết hôn được, cuộc sống này còn quá nhiều thứ đang đợi em khám phá hết. Lấy chồng vào rồi là bao nhiêu việc phải lo, sẽ chẳng còn thời gian yêu thương bản thân nữa nên cái tư tưởng “lấy chồng càng muộn càng sướng thân” đã ngấm vào máu con gái rồi.

Và rồi còn ty tỷ những mối lo lắng khác khiến con gái sợ lấy chồng như: Tại sao anh ấy lại chọn mình? Anh ấy đang lợi dụng mình chăng? Anh ấy có yêu mình thật lòng? Anh ấy có tốt với mình cả đời? Lấy rồi mình sẽ mất hết tự do thì sao?…

vi-sao-con-gai-bay-gio-cu-nghe-den-lay-chong-la-chay-thang2

Lấy chồng tuy là chuyện trước sau gì cũng phải làm nhưng trong suy nghĩ của con gái thì làm sau sẽ tốt hơn nên cứ nghe thấy lấy chồng, con gái lại chạy thẳng cũng là điều dễ hiểu rồi!

Mai Thủy / Theo Một thế giới

Mẹo tẩy trắng cổ áo, nách áo ố vàng hiệu quả mà không phai màu

Mẹo tẩy trắng cổ áo, nách áo ố vàng hiệu quả mà không phai màu

Mẹo tẩy trắng cổ áo, nách áo ố vàng hiệu quả mà không phai màu - Những vết ố vàng trên cổ, nách áo do mồ hôi, do lăn khử mùi luôn là một vấn đề khó tránh khỏi, đặc biệt là với những chiếc áo sáng màu. Ở một số người,...

Chỉ nhờ thải độc và ăn uống mà tôi gần 60 tuổi trông còn trẻ hơn thời con gái

Chỉ nhờ thải độc và ăn uống mà tôi gần 60 tuổi trông còn trẻ hơn thời con gái

Sau 5 năm áp dụng phương pháp thải độc và ăn uống khoa học, giờ đây ở tuổi 58, cả sức khỏe và da dẻ của chị Hà đều hơn hẳn thời con gái. Chị Trần Bích Hà, 58 tuổi, hiện đang sống ở Quận 2, TP. Hồ Chí...

Tinh bột nghệ mật ong 2 trong 1 cho bạn làn da mịn như da em bé

Tinh bột nghệ mật ong 2 trong 1 cho bạn làn da mịn như da em bé

Da mình mịn như da em bé nhờ thứ 2 nguyên liệu duy nhất này thôi chị em ạ - Nếu kiên trì cả công thức uống và đắp mặt thì chỉ sau 1-2 tháng các bạn sẽ thật sự ngạc nhiên bởi làn da ngày một hồng hào, căng mịn. Điều đầu...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc