Viêm tai giữa có chữa được không

Thursday, 09/02/2017 | 12:07 GMT+7

Viêm tai giữa có chữa được không – thói quen ngoáy tai không xấu nhưng ngoáy sâu và quá nhiều lâu ngày cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tai rát nhiều.

Viêm tai giữa có chữa được không

Viêm tai giữa ở người lớn đó là tình trạng viêm nhiễm vùng tai giữa ở người trưởng thành, nó có tỉ lệ thấp hơn nhiều so với viêm tai giữa ở trẻ em đấy nhé . Viêm tai giữa ở người lớn bao gồm có hai thể như sau viêm cấp tính và viêm mạn tính.

viem-tai-giua-co-chua-duoc-khong5

Viêm tai giữa có chữa được không

Ở người trưởng thành, thì cấu trúc tai đã phát triển hoàn thiện, vòi nhĩ dài và có độ chênh cùng với họng lớn nên rất khó để bị viêm tai giữa nếu như không chịu những tác động đặc biệt.

Viêm tai giữa có chữa được không – Viêm tai giữa ở người lớn sẽ phát sinh chủ yếu từ các nguyên nhân sau:

Do thói quen vệ sinh tai quá thường xuyên và không đúng cách nên nhiều trường hợp người lớn bị viêm tai giữa bởi vì luôn cảm thấy ngứa ngáy trong tai, hay thường xuyên ngoáy tai bằng đủ mọi thứ kể cả nhưng vật cứng dễ làm tổn thương tai, sẽ gây viêm ống tai ngoài rồi lan vào tai giữa đấy nhé .

Do để nước bẩn, hay hóa chất ngấm vào tai: Một số người bị viêm tai giữa do vô tình để nước bẩn hoặc là hóa chất xâm nhập vào tai trong quá trình gội đầu, làm tóc hay nhuộm tóc…

viem-tai-giua-co-chua-duoc-khong3

Viêm tai giữa có chữa được không

Do thường xuyên bị các bệnh về xoang mũi,hay viêm họng phải xì khạc nhiều dễ dẫn đến tắc vòi nhĩ sẽ gây viêm tai giữa.

Do bị viêm nhiễm tai giữa từ lúc bé chưa được chữa khỏi, người bị bệnh có thể bị viêm tai giữa vài chục năm (những trường hợp này rất dễ dấn đến viêm xương chũm).

Viêm tai giữa có chữa được không – Biểu hiện chủ yếu của bệnh viêm tai giữa ở người lớn là:

Chảy dịch, mủ ra ngoài: Nếu là bị viêm cấp tính thì thường là mủ màu trắng đục, hơi xanh đặc; nếu qua vài tuần thì dịch sẽ chuyển sang dạng vàng loãng; nếu người bệnh bị lâu năm và có biến chứng xương chũm thì sẽ chảy dịch trắng, vàng có mùi hôi thối đấy nhé .

viem-tai-giua-co-chua-duoc-khong1

Viêm tai giữa có chữa được không

Đau nhức tai: Viêm tai giữa ở người lớn sẽ gây đau nhức tai nhiều ở giai đoạn cấp tính, hoặc là vào những đợt cấp của viêm mạn tính; rất nhiều trường hợp đau nặng lan sang cả vùng đầu quanh tai;

Ù tai, cảm giác có âm thanh bên trong tai: Viêm tai giữa ở người lớn dịch mủ tích tụ ngay bên trong, màng nhĩ thủng nên người bệnh có thể cảm thấy hơi ù tai, có tiếng “lục bục” trong tai rất khó chịu.

Viêm tai giữa có chữa được không – Điều trị bệnh viêm tai giữa ở người lớn

Viêm tai giữa có chữa được không – Phương pháp điều trị Tây y:

viem-tai-giua-co-chua-duoc-khong

Viêm tai giữa có chữa được không

Đối với viêm tai giữa ở người lớn trong giai đoạn cấp tính thì rất có thể được điều trị bằng Tây y các loại thuốc uống kháng sinh toàn thân, hay thuốc kháng viêm, thuốc chống phù nề, làm giảm đau, có thể kết hợp cùng với thuốc nhỏ tai có tính chất kháng sinh hoặc cả kháng viêm bạn nhé.

Những trường hợp viêm tai giữa điều trị nội khoa kéo dài vẫn không khỏi, hoặc có biến chứng xương chũm chảy mủ có mùi hôi thối (tai có cholesteatoma), hoặc là màng nhĩ thủng quá lớn không tự liền được gây ảnh hưởng đến khả năng nghe thì cần được chỉ đinh phẫu thuật, rồi sau đó kết hợp tiếp tục điều trị nội khoa.

==>Cao răng có gây hôi miệng

Viêm tai giữa có chữa được không – Các phương pháp điều trị Đông y

viem-tai-giua-co-chua-duoc-khong2

Viêm tai giữa có chữa được không

Đông y có rất nhiều bài thuốc và phương pháp, kinh nghiệm dân gian điều trị viêm tai giữa ở người lớn như là : châm cứu, hơ huyệt bằng mồi ngải, hay các bài thuốc uống, chữa viêm tai giữa bằng phèn phi, bằng nhau thai, hay xác rắn, sáp ong, xông bằng khói hương (ngày trước kia hương được làm bằng nguyên liệu tự nhiên, khói của nó có tính sát khuẩn, chống viêm và không gây độc hại)…đều mang lại kết quả tốt.

Trong các phương pháp điều trị bệnh viêm tai giữa mạn tính ở người lớn bằng y học cổ truyền thì phương pháp xông thuốc dựa trên khói thuốc và dựa hơi nóng của Thuốc gia truyền Bảo Phúc là một  phương pháp vô cùng hiệu quả, rất an toàn trong điều trị bệnh viêm tai giữa mạn tính đấy nhé .

viem-tai-giua-co-chua-duoc-khong4

Viêm tai giữa có chữa được không

Bài thuốc đã được lưu truyền hơn 100 năm, đã chữa khỏi bệnh cho hàng vạn người bệnh trên cả nước; đặc biệt là , bài thuốc giải quyết triệt để cả những trường hợp viêm tai giữa rất nặng, và những trượng hợp mắc bệnh vài chục năm, hay những trường hợp có biến chứng xương chũm. Bài thuốc được bào chế hoàn toàn bằng các nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên nên an toàn và thích hợp cùng với mọi đối tượng người bệnh.

Bệnh viêm tai giữa tuy lúc đầu không có nhiều trịu chứng rõ ràngvà cũng không ảnh hưởng nhiều tới khả năng nghe của người bệnh .Nhưng nếu để lâu dài mà không có biện pháp chữa trị cho nó thì rất có thể dẫn đến điếc tạp tời và lâu dần sẽ không nghe được nữa .Chính vì vậy , khi phát hiện bệnh bạn hãy ngay lập tức tìm biện pháp chữa trị để bệnh không tiến triển thêm. Và cũng nên có biện pháp phòng ngừa cho gia đình và bản thân để sau khi khỏi bệnh thì sẽ không bị mắc bệnh lại. Chúc các bạn thành công !!!!!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc